CLOSE
Home Areeya Content Hub Content Hub

Areeya Content Hub

a-space-me-รัตนาธิเบศร์

a space ME รัตนาธิเบศร์

คอนโดยูนิตน้อย เพียง 200 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้า ตรงข้ามเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์

 

 

โครงการ a space ME รัตนาธิเบศร์ เป็นหนึ่งในแบรนด์ a space ME ของบริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ที่นอกเหนือจากนั้นคือ a space ME บางนา และ a space ME สุุขุมวิท 77
ซึ่งจุดเด่นคือเน้นการตอบรับกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ในราคาที่จับต้องได้ มากกว่าโครงการในเครือเดียวกันอย่าง a space I.D. อโศก-รัชดา ที่ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมือง ใกล้แยกพระราม 9 ซึ่งเป็นโซนที่เป็น New CBD ในอนาคต ที่ราคาอาจสูงเกินเอื้อมถึงไปหน่อยสำหรับคนรุ่นใหม่หรือวัยรุ่นที่ต้องการจะมีที่อยู่อาศัยในช่วงเริ่มต้น

 

สำหรับผู้เริ่มต้นสร้างครอบครัวหรืออยู่อาศัยคนเดียวในสไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยที่ตอบรับการใช้งานที่ครบครัน เดินทางสะดวก โครงการในแบรนด์ a space ME จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่าแก่การลงทุน
ลักษณะโครงการ a space ME รัตนาธิเบศร์ เป็นคอนโดใหม่แบบ High Rise พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย สูง 22 ชั้น บนทำเลที่เดินทางเข้าออกเมืองได้หลายทางเลือกสะดวกรวดเร็ว เพียง 200 ม. จากรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีแยกนนทบุรี 1 และ 5 กม.จากทางพิเศษศรีรัช มีเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์อยู่ตรงข้าม
และห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ร้านค้า ร้านอาหาร โรงเรียน สถาพยาบาล ศูนย์ราชการและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวโครงการ ตัวคอนโดออกแบบเป็นสไตล์ Modern Minimalist มีจำนวนลิฟท์โดยสาร 4 ตัว มียูนิตพักอาศัยเพียง 401 ยูนิตเท่านั้นทำให้มีความเป็นส่วนตัว ทุกห้องตกแต่งแบบ Fully-Fitted ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.69 ลบ.

 

FACT

25 Sep 2017

 

INFORMATION UNIT TYPE FACILITIES PRICE
โครงการ: จำนวนยูนิตทั้งหมด: ที่จอดรถ 35% ราคาเริ่มต้น:
เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ 406 ยูนิต รวมร้านค้า 5 ยูนิต 112 คัน (ไม่รวมซ้อนคัน) 1.69 ลบ.
เจ้าของโครงการ: -1 ห้องนอน  ชั้น 1 – 4 ประมาณ 35% ไม่รวมจอดซ้อนคัน 67,600-89,882 บ./ตร.ม.
บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) 25 ตร.ม. – Double Volume Lobby ผ่อน:
พื้นที่โครงการ: -1 ห้องนอน – Relax Lounge 2,900 บ./ด.
2 – 0 – 37 ไร่ 32 ตร.ม – ห้องฟิตเนส ค่าส่วนกลาง:
ที่ตั้ง: – ห้องประชุม/ห้องสมุด 40 บ./ตร.ม.
ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี – ร้านค้า ค่ากองทุน :
จำนวนอาคาร: – สระว่ายน้ำซีทรู 400 บ./ตร.ม.
1 อาคาร – สวนลอยฟ้า
จำนวนชั้น: – เข้าออกด้วยระบบ Key Card รปภ. 24 ชั่วโมงและ CCTV รอบโครงการ
22 ชั้น
จำนวนห้อง:
406 ยูนิต
เว็บไซต์:
a space ME – รัตนาธิเบศร์

 

PRODUCT

 

 

โครงการ a space ME รัตนาธิเบศร์ เป็นคอนโด High Rise 1 อาคาร สูง 22 ชั้น รวมที่พักอาศัยจำนวน 406 ยูนิตและเพื่อการพาณิชย์จำนวน 5 ยูนิตโดยห้องเป็นแบบ 1 ห้องนอน มีขนาด 25 ตร.ม. และ 32 ตร.ม. ซึ่งเป็นห้องแบบ Fully-Fitted

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

1 ห้องนอน ขนาด 25 ตร.ม.และ 32 ตร.ม. : แบ่งเป็น 4 ส่วน คือ ส่วนครัว ห้องน้ำ ,ห้องนั่งเล่น โดยกั้นห้องนอนด้วยกระจกบานเลื่อน ห้องเป็นแบบ Fully-Fitted ที่มีให้คือชุดเคาน์เตอร์ ครัว ตู้เสื้อผ้า Lixil แบรนด์ชั้นนำจากญี่ปุ่น เครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำให้เป็นสุขภัณฑ์ Kohler และฝักบัว

 

FACILITIES

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

Double Volume Lobby ล๊อบบี้ขนาดใหญ่ที่มีจุดเด่นที่ความสูงโปร่งและช่องแสงขนาดใหญ่สร้างการเชื่อมต่อไปยังสวนภายนอก

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

สระว่ายน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่แบบระบบเกลือ (Infinity Edge) ชั้น 4 ขนาด 5 x 25 ม. ลึก 1.3 ม. สามารถเห็นวิวแบบพาโนรามาได้

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ห้อง Fitness ชั้น 4 พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ครบครันมีพื้นที่ที่กว้างขวางสำหรับทำกิจกรรม

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

พื้นที่นั่งเล่นบริเวณหน้าห้อง Fitness ( Relax Lounge ) ที่มีกระจกบานใหญ่รับแสงอย่างเต็มที่ทำให้มีความโปร่งและสว่างในพื้นที่

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

พื้นที่ห้องสมุดที่มีโต๊ะสามารถนั่งทำงานได้และสามารถมองออกไปเห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

สวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่แทรกพื้นที่สีเขียวบนชั้น 18 และ 19 ที่สามารถมองเห็นวิวพาโนรามาได้

 

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)

 

 

LOCATION

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

โครงการ a space Me รัตนาธิเบศร์ ตั้งอยู่ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงสถานีแยกนนทบุรี 1 เพียงประมาณ 200 เมตรและสามารถเดินทางเข้าเมืองจากเส้นทางขึ้น-ลง พิเศษศรีรัช (ด่านประชาชื่น) ห่างจากโครงการเพียงประมาน 5 กม. นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างจุดกลับรถของทั้งฝั่งที่มาจากแครายและฝั่งที่มาจากบางบัวทอง และยังอยู่ใกล้กับถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ทำให้ไม่ต้องไปกลับรถไกล ส่วนสถานที่สำคัญมีเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์อยู่ฝั่งตรงข้ามโครงการซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่สามารถเดินทางไปจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมี ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร อาคารสำนักงาน สถานที่ราชการ สถานพยาบาล โรงเรียน ที่อยู่ใกล้บริเวณของตัวโครงการอีกหลายแห่ง โดยสรุปแล้วที่ตั้งโครงการมีความสะดวกในการเดินทางได้หลายทางเลือก ทั้งทางรถที่อยู่ใกล้ทางด่วนและระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งรถไฟฟ้า MRT และรถเมล์ รวมถึงยังใกล้แหล่งจับจ่ายใช้สอยและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นในชีวิตที่ค่อนข้างครบครัน

 

– MRT แยกนนทบุรี1 200 ม. – Grand Home Mart 900 ม – สถานีขนส่งนนทบุรี 4 กม.
– MRT ศรีพรสวรรค์ 500 ม. – Lotus รัตนาธิเบศร์ 2.5 กม. – วิทยาลัยพยาบาล 3 กม.
– Central รัตนาธิเบศร์ 200 ม. – Esplanade รัตนาธิเบศร์ 2.5 กม. – กระทรวงสาธารณสุข 4 กม.
– Robinson รัตนาธิเบศร์ 300 ม. – ตลาด อตก. 3 1.5 กม. – ทางขึ้น-ลง พิเศษศรีรัช  5 กม.
– Big C รัตนาธิเบศร์ 2 600 ม. – ศาลากลางจังหวัด นนทบุรี  2 กม.

 

ACCESIBILYY

 

 

 

จุดที่ 1 จากทางพิเศษศรีรัช (ดูพิกัดได้จาก Google Maps)
ถ้าขับรถลงมาจากทางพิเศษศรีรัชมายังถ.รัตนาธิเบศร์ให้ตรงมาเรื่อยๆประมาณ 5 กม. โครงการจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ

 

 

 

จุดที่ 2 จากถ.นครอินทร์ ขึ้นสะพานพระราม 5 (ดูพิกัดได้จาก Google Maps)
ถ้าขับรถมาจากเส้นราชพฤกษ์ หรือกาญจนาภิเษกให้ขับเข้ามายัง ถ.นครอินทร์ ตรงมาจนถึงสะพานพระราม 5 ให้ข้ามมาแล้วขับตรงไปเรื่อยๆจนถึงแยกแครายจากนั้นเลี้ยวซ้ายซึ่งคือถ.รัตนาธิเบศร์ตรงไปประมาณ 2.5 กม. โครงการจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ

 

 

 

จุดที่ 3 จาก สะพานพระนั่งเกล้า (ดูพิกัดได้จาก Google Maps)
ถ้าขับรถมาจากสะพานพระนั่งเกล้าให้ตรงมาเรื่อยๆมายังถนนรัตนาธิเบศร์ จากนั้นให้ไปกลับรถตรงจุดกลับรถที่อยู่ใกล้โรงแรม Richmond ฝัั่งซ้ายมือ จากนั้นตรงมาอีก 200 ม.โครงการจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ

 

พื้นที่โครงการ

 

บรรยากาศด้านหน้าโครงการ
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)

 

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

บริเวณด้านหน้าโครงการโดยส่วน Sales Gallery จะตั้งอยู่ด้านในโครงการติดกับส่วน Lobby มีเป็นห้องตัวอย่างอยู่ชั้น 6

 

SURROUDING

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ทิศเหนือ
ทิศใต้
ทิศตะวันออก
ทิศตะวันตก
ติดอาคารตึกแถวพาณิชยกรรมสูง 4 ชั้น ติดบ้านเดี่ยว/ทาวน์เฮ้าส์สูง 2-3 ชั้น ติดบ้านเดี่ยว/ทาวน์เฮ้าส์สูง 2-3 ชั้น ติดบ้านเดี่ยว/ทาวน์เฮ้าส์สูง 2-3 ชั้นและอู่รถยนต์สูง 3 ชั้น

 

MASTERPLAN

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

โครงการประกอบด้วยอาคาร 1 อาคาร 401 ยูนิต พื้นที่จอดรถจะมีอยู่ชั้น G – 4 ส่วนที่พักอาศัยจะเริ่มต้นตั้งแต่ชั้น 5 – 22 และ Facilities อยู่ชั้นที่ 4 ซึ่งจะมีห้องฟิตเนส, ห้องสมุด, ห้องประชุม โดยชั้นที่ 1 จะเป็นส่วนของ Lobby , ร้านค้า , ห้องจดหมาย , สำนักงานนิติและทางขึ้นที่จอดรถ

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ชั้น 5 ห้องพักอาศัยจะเริ่มต้นชั้นนี้ซึ่งมีตำแหน่งและลักษณะห้องที่เหมือนกันจนถึงชั้น 17 โดยมีห้องอยู่ 2 แบบ เป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งหมด จะมีขนาด 25 ตร.ม. และ 32.10 ตร.ม. โดยห้องแบบ 32.10 ตร.ม. จะมีอยู่ 2 ยูนิต/ชั้น ตั้งอยู่ทิศตะวันตก ติดกับทางออกลิฟท์ สระว่ายน้ำจะอยู่ชั้นนี้ซึ่งต้องขึ้นมาจากชั้น 4 เท่านั้น

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ชั้น 6 – 17 เหมือนกับชั้น 5 โดยมีห้องพักอาศัยตำแหน่งและลักษณะห้องที่เหมือนกันจนถึงชั้น 17

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ชั้น 18 พื้นที่ส่วนฝั่งทิศตะวันออกด้านใต้เป็นพื้นที่สวนแทนห้องพัก ซึ่งห้อง 25 ตร.ม. ที่อยู่ตรงข้ามกับสวน ฝั่งทิศตะวันตกนั้นกลายเป็นแบบ Single Corridor

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ชั้น 19 สำหรับชั้นนี้เป็นแบบ Single Corridor ทั้งหมด ฝั่งทิศตะวันออกด้านเหนือเป็นพื้นที่สวน

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ชั้น 20 – 22 จะเป็นแบบ Single Corridor ทั้งหมด ส่วนห้องพักจะอยู่ด้านทิศตะวันตก

 

 

UNIT TYPE

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

1 L-L เป็นห้องขนาด 25 ตร.ม. ออกแบบค่อนข้างดีและลงตัวในการใช้งานทีเดียว อย่างการใช้กระจกบานเลื่อนที่กั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นที่สามารถเปิดเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและปิดเมื่อต้องการทำครัวหรือต้องการความเป็นส่วนตัวได้ นอกจากนี้ยังมีการนำพื้นที่ส่วนระเบียงบางส่วนมาเพิ่มพื้นที่ภายในห้อง โดยยังมีพื้นที่เหลือในการใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้อยู่ถือเป็นจุดเด่นและจุดด้อยซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการในแต่ละผู้ใช้

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

1 L-R ต่างกับ 1 L-L ที่ตำแหน่งหน้าต่าง เป็นห้องขนาด 25 ตร.ม. ออกแบบค่อนข้างดีและลงตัวในการใช้งานทีเดียว อย่างการใช้กระจกบานเลื่อนที่กั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นที่สามารถเปิดเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและปิดเมื่อต้องการทำครัวหรือต้องการความเป็นส่วนตัวได้ นอกจากนี้ยังมีการนำพื้นที่ส่วนระเบียงบางส่วนมาเพิ่มพื้นที่ภายในห้อง โดยยังมีพื้นที่เหลือในการใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้อยู่ถือเป็นจุดเด่นและจุดด้อยซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการในแต่ละผู้ใช้

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

1 R-L ต่างกับ 1 L-R ที่กลับด้านห้อง เป็นห้องขนาด 25 ตร.ม. ออกแบบค่อนข้างดีและลงตัวในการใช้งานทีเดียว อย่างการใช้กระจกบานเลื่อนที่กั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นที่สามารถเปิดเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและปิดเมื่อต้องการทำครัวหรือต้องการความเป็นส่วนตัวได้ นอกจากนี้ยังมีการนำพื้นที่ส่วนระเบียงบางส่วนมาเพิ่มพื้นที่ภายในห้อง โดยยังมีพื้นที่เหลือในการใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้อยู่ถือเป็นจุดเด่นและจุดด้อยซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการในแต่ละผู้ใช้

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

1 R-R ต่างกับ 1 R-L ที่ตำแหน่งหน้าต่าง เป็นห้องขนาด 25 ตร.ม. ออกแบบค่อนข้างดีและลงตัวในการใช้งานทีเดียว อย่างการใช้กระจกบานเลื่อนที่กั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นที่สามารถเปิดเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและปิดเมื่อต้องการทำครัวหรือต้องการความเป็นส่วนตัวได้ นอกจากนี้ยังมีการนำพื้นที่ส่วนระเบียงบางส่วนมาเพิ่มพื้นที่ภายในห้อง โดยยังมีพื้นที่เหลือในการใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้อยู่ถือเป็นจุดเด่นและจุดด้อยซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการในแต่ละผู้ใช้

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

2 L-L ในส่วนของห้องขนาด 32.10 ตร.ม. ในแต่ละชั้นจะมีเพียง 2 ห้องซึ่งอยู่ติดกับส่วนโถงลิฟท์ ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับห้องขนาด 25 ตร.ม. ทั้งเรื่องการใช้บานกระจกกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นและการใช้พื้นที่ระเบียงบางส่วนมาเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายในห้อง โดยมีส่วนที่แตกต่างกันคือ โถงทางเข้าห้อง Foyers เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้องยิ่งขึ้น ห้องนั่งเล่นและครัวที่ใหญ่กว่า สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้เพิ่มขึ้น ซึ่งโดยรวมออกมาได้ค่อนข้างดี ถ้ามีการกั้นระหว่างห้องครัวกับห้องนั่งเล่นด้วยจะช่วยให้สร้างการใช้งานที่ดีมากขึ้นอีก

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

2 L-R ต่างจาก 2 L-L ที่ตำแหน่งหน้าต่าง ในส่วนของห้องขนาด 32.10 ตร.ม. ในแต่ละชั้นจะมีเพียง 2 ห้องซึ่งอยู่ติดกับส่วนโถงลิฟท์ ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับห้องขนาด 25 ตร.ม. ทั้งเรื่องการใช้บานกระจกกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นและการใช้พื้นที่ระเบียงบางส่วนมาเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายในห้องโดยมีส่วนที่แตกต่างกันคือ โถงทางเข้าห้อง Foyers เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้องยิ่งขึ้น ห้องนั่งเล่นและครัวที่ใหญ่กว่า สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้เพิ่มขึ้น ซึ่งโดยรวมออกมาได้ค่อนข้างดี ถ้ามีการกั้นระหว่างห้องครัวกับห้องนั่งเล่นด้วยจะช่วยให้สร้างการใช้งานที่ดีมากขึ้นอีก

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

2 R-L ต่างจาก 2 L-R ที่กลับด้านห้อง ในส่วนของห้องขนาด 32.10 ตร.ม. ในแต่ละชั้นจะมีเพียง 2 ห้องซึ่งอยู่ติดกับส่วนโถงลิฟท์ ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับห้องขนาด 25 ตร.ม. ทั้งเรื่องการใช้บานกระจกกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นและการใช้พื้นที่ระเบียงบางส่วนมาเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายในห้อง โดยมีส่วนที่แตกต่างกันคือ โถงทางเข้าห้อง Foyers เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้องยิ่งขึ้น ห้องนั่งเล่นและครัวที่ใหญ่กว่า สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้เพิ่มขึ้น ซึ่งโดยรวมออกมาได้ค่อนข้างดี ถ้ามีการกั้นระหว่างห้องครัวกับห้องนั่งเล่นด้วยจะช่วยให้สร้างการใช้งานที่ดีมากขึ้นอีก

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

2 R-R ต่างจาก 2 R-L ที่ตำแหน่งหน้าต่าง ที่ตำแหน่งหน้าต่าง ในส่วนของห้องขนาด 32.10 ตร.ม. ในแต่ละชั้นจะมีเพียง 2 ห้องซึ่งอยู่ติดกับส่วนโถงลิฟท์ ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับห้องขนาด 25 ตร.ม. ทั้งเรื่องการใช้บานกระจกกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นและการใช้พื้นที่ระเบียงบางส่วนมาเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายในห้องโดยมีส่วนที่แตกต่างกันคือ โถงทางเข้าห้อง Foyers เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้องยิ่งขึ้น ห้องนั่งเล่นและครัวที่ใหญ่กว่า สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้เพิ่มขึ้น ซึ่งโดยรวมออกมาได้ค่อนข้างดี ถ้ามีการกั้นระหว่างห้องครัวกับห้องนั่งเล่นด้วยจะช่วยให้สร้างการใช้งานที่ดีมากขึ้นอีก

 

 

YOU SPACE 1 ห้องนอน 25 ตร.ม.
– Type 1 L-L
– Type 1 L-R
– Type 1 R-L
– Type 1 R-R

 

WE SPACE 1 ห้องนอน 32.10 ตร.ม.
– Type 2 L-L
– Type 2 L-R
– Type 2 R-L
– Type 2 R-R

 

 

SHOW UNIT ( WE SPACE 25 ตร.ม. )

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ห้องครัวมีชุดครัวของ Lixil เป็นเคาน์เตอร์ครัว Top เป็นหิน Quartz มีก็อกกับอ่างล้างจานในตัวและชั้นเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ครัว Built-in ที่มีระบบเปิดปิดแบบ Soft – Closed เครื่องซักผ้าและไมโครเวฟเป็นโปรโมชั่นเพิ่มที่โครงการจัดให้ พื้นครัวปูเป็นกระเบื้องทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ห้องนั่งเล่นโครงการให้ Promotion Built-in ชั้นวาง TV และชั้นวางของ ตัวห้องอยู่ติดกับส่วนครัวมีกระจกบานเลื่อนกั้นระหว่างห้องนอนทำให้ห้องกว้างและโปร่ง เฟอร์นิเจอร์ในภาพรวมอยู่ในโปรโมชั่น ทางโครงการให้ Promotion เฟอร์นิเจอร์ครบ และเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งห้อง

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ห้องนอนทางโครงการจะแถมตู้เสื้อผ้า Built – in สามารถวางรองรับเตียงขนาด 5 ฟุต มีระยะพื้นที่ให้สำหรับแต่งตัวได้ มีตัวกระจกบานเลื่อนที่สามารถเปิดให้ห้องดูกว้างขึ้นได้และปิดเมื่อต้องการทำครัว หน้าต่างข้างเตียงแบบเต็มบานตัวไม่ได้มีผ้าม่านและเตียงให้เนื่องจากทางโครงการให้ Promotion เฟอร์นิเจอร์ครบ และเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งห้องแล้ว

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ห้องน้ำของโครงการให้สุขภัณฑ์ของ Kohler ,อ่างล้างมือของ Malvel ,ฝักบัวและเครื่องทำน้ำอุ่นของ Electrolux ห้องน้ำใช้งานได้สะดวกตัวผนังและพื้นปูด้วยกระเบื้องทำให้ทำความสะอาดง่าย

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ระเบียงอยู่ติดกับห้องนอนถูกออกแบบให้มีขนาดกำลังพอดี เพื่อทดแทนพื้นที่ห้องภายในให้มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยมีขนาดเพียงพอที่จะใช้ในการเป็นพื้นที่ส่วนซักล้างได้

 

 

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

KEY PLAN
จุดที่ 1 – Kitchen
จุดที่ 2 – Bedroom
จุดที่ 3 – Living Room

 

 

 

SHOW UNIT ( WE SPACE 32 ตร.ม. )

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ในส่วนของห้องขนาด 32 ตร.ม. มีส่วนที่แตกต่างจากห้องขนาด 25 ตร.ม. ตรงที่เนื้อที่ของห้องนั่งเล่นและห้องครัวที่ใหญ่กว่า โถงทางเข้าห้อง Foyers เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้องยิ่งขึ้น

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ในส่วนของห้องขนาด 32 ตร.ม. มีส่วนที่แตกต่างจากห้องขนาด 25 ตร.ม. ตรงที่เนื้อที่ของห้องนั่งเล่นและห้องครัวที่ใหญ่กว่า โถงทางเข้าห้อง Foyers เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้องยิ่งขึ้น

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

ในส่วนของห้องขนาด 32 ตร.ม. มีส่วนที่แตกต่างจากห้องขนาด 25 ตร.ม. ตรงที่เนื้อที่ของห้องนั่งเล่นและห้องครัวที่ใหญ่กว่า โถงทางเข้าห้อง Foyers เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้องยิ่งขึ้น

 

 

SPECIFICATION

 

SWITCH & OUTLET
1. สวิตซ์ไฟยี่ห้อ Bticino
2. ปลั๊กไฟยี่ห้อ Bticino
3. ระบบตรวจจับอัคคีภัย
4. หลอดไฟส่องสว่าง เป็นระบบ LED Down-light/ไฟแบบโคม ภายในห้อง

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์
1 2 3 4

 

DOOR & WINDOW
1. ประตูภายนอก แบบเปิดเดี่ยว HDF ปิดผิวลามิเนตสีขาว มือจับก้านโยก ติดตั้งระบบ Digital Door Lock
2. ประตูห้องน้ำ แบบบานเปิดเดี่ยว UPVC
3. หน้าต่างกระจกบานเลื่อนบานกรอบอลูมิเนียมสีเทา

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์
1 2 3

 

FLOOR
1. พื้นภายในห้องเป็นพื้นลามิเนตหนา 8 มม.
2. พื้นห้องครัวเป็นกระเบื้องแกรนิโต้สีเทา ขนาด 60 x 60 ซม.
3. พื้นห้องน้ำเป็นพื้นกระเบื้องเซรามิคสีขาว ขนาด 30 x 30 ซม.
4. พื้นระเบียงเป็นกระเบื้องเซรามิคสีเทา ขนาด 30 x 30 ซม.

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์
1 2 3 4

 

WALL & CEILING
1. ผนังห้องพักภายใน (ห้องนั่งเล่น , ห้องนอน , ครัว ) เป็นผนังฉาบเรียบทาสีขาว
ฝ้าห้องพัก เป็นปูนฉาบเรียบทาสี
ฝ้าห้องน้ำ เป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทาสี ชนิดกันชื้น
2. ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาวจรดฝ้าเพดาน

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์
1 2

 

SANITARY WARE
1. โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Kohler
2. สายฉีดชำระยี่ห้อ Kohler
3. อ่างล้างหน้ายี่ห้อ Marvel มีที่เก็บของใต้อ่าง
4. ฝักบัว (เครื่องทำน้ำอุ่นยี่ห้อ Electrolux เป็นโปรโมชั่น)
5. ที่วางกระดาษชำระ
6. ราวแขวนผ้าเช็ดตัว

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์
1 2 3 4 5 6

 

KITCHEN
1. Built-in เคาน์เตอร์ครัวของ Lixil (เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น)
2. Built-in ชั้นเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ครัวของ Lixil (เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น)
3. ก๊อกและอ่างล้างจานของ Lixil

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์
1 2 3

 

BUILD IN
1. แอร์ ยี่ห้อ Panasonic 15,000 BTU 1 ตัว
2. ตู้เสื้อผ้า

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์
1 2

 

PRICE COMPARISON

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ a space ME รัตนาธิเบศร์

 

ที่ตั้ง
ถ.รัตนาธิเบศร์ , 200 ม. จาก MRT แยกนนทบุรี 1

 

ลักษณะโครงการ
High Rise Condo 1 อาคาร

 

เจ้าของโครงการ
บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)

 

ความสูงอาคาร
22 ชั้น

 

ขนาดที่ดิน
2-0-37
จำนวนยูนิต

 

ราคาเริ่มต้น
1.69 ลบ.(Fuly-Fitted) (เริ่มต้น 67,600 บ./ตร.ม)

 

Skyline
รัตนาธิเบศร์
Supalai Veranda
รัตนาธิเบศร์
Estate
รัตนาธิเบศร์
Aspire
รัตนาธิเบศร์
เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์
ที่ตั้ง
ถ.รัตนาธิเบศร์ , 200 ม. จาก MRT แยกนนทบุรี 1ลักษณะโครงการ
High Rise Condo 1 อาคารเจ้าของโครงการ
เอเจ พร๊อพเพอร์ตี้ความสูงอาคาร
38 ชั้น 

ขนาดที่ดิน
3-0-44.7 ไร่

 

จำนวนยูนิต
810 ห้อง

 

ราคาเริ่มต้น
2.2 ล.บ.(Fully Furnished) (เริ่มต้น 85,000 บ./ตร.ม.)

ที่ตั้ง
ถ.รัตนาธิเบศร์ , 450 ม. จาก MRT แยกนนทบุรี 1ลักษณะโครงการ
High Rise Condo 1 อาคารเจ้าของโครงการ
บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)ความสูงอาคาร
33 ชั้น 

ขนาดที่ดิน
5-3-1.7 ไร่

 

จำนวนยูนิต
1,054 ห้อง

 

ราคาเริ่มต้น
1.59 ล.บ.(Fully Furnished) (เริ่มต้น 78,000 บ./ตร.ม.)

ที่ตั้ง
ถ.รัตนาธิเบศร์ , 300 ม. จาก MRT แยกนนทบุรี 1ลักษณะโครงการ
High Rise Condo 1 อาคารเจ้าของโครงการ
เอคิว เอสเตทความสูงอาคาร
36 ชั้น 

ขนาดที่ดิน
1-03-47 ไร่

 

จำนวนยูนิต
474 ห้อง

 

ราคาเริ่มต้น
1.99 ล.บ.(Fully Furnished) (เริ่มต้น 69,xxx – 9x,xxx บ./ตร.ม.)

ที่ตั้ง
ถ.รัตนาธิเบศร์ , 250 ม. จาก MRT แยกนนทบุรี 1ลักษณะโครงการ
High Rise Condo 1 อาคารเจ้าของโครงการ
เอพี (ไทยแลนด์)ความสูงอาคาร
25 ชั้น 

ขนาดที่ดิน
9-1-91.7 ไร่

 

จำนวนยูนิต
1,428 ห้อง

 

ราคาเริ่มต้น
1.69 ล.บ.(Fully Furnished) (เริ่มต้น 70,000 บ./ตร.ม.)

 

 

REALIST’S VIEW

 

LOCATION SPECIFICATION
ด้านการเดินทาง การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะและการเดิน โครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสาย MRT สถานีแยกนนทบุรี 1 เพียง 200 ม. (รถไฟฟ้าสายสีม่วง) แม้ไม่มีรถยนต์หรือต้องการหลีกเลี่ยงรถติดก็สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ส่วนด้านการสัญจรด้วยรถยนต์ เนื่องจาก อยู่ใกล้กับทางพิเศษศรีรัช เพียง 5 กม. ทำให้สามารถเดินทางเข้าออกตัวเมืองได้อย่างสะดวกและสามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง

ด้านบรรยากาศของย่าน บริเวณรอบโครงการส่วนมากเป็นบ้านเดี่ยว ตึกแถวทำการค้า นอกจากนี้ยังใกล้กับห้าง ร้านค้า โรงเรียน สถานพยาบาล สถานที่ราชการและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่ค่อนข้างครบครัน เนื่องจากการพัฒนาของรถไฟฟ้าสายสีม่วงจึงทำให้พื้นที่เริ่มมีการพัฒนาของทั้งคอนโดและพื้นที่พาณิชยกรรม ร้านค้าต่างๆจึงนำความเจริญและความคึกคักมาสู่ย่านขึ้นทุกวัน

สิ่งที่โครงการให้มาถือว่าอยู่ในระดับค่อนข้างดี เป็นระดับกลางถึง-สูง ซึ่งก็ถือว่าสมเหตุสมผลกับราคาของโครงการที่เป็นแบบ Fully-Fitted
DESIGN FACILITIES
มีการออกแบบที่ ตัวอาคารดูทันสมัยและเรียบง่ายสไตล์ Modern Minimalist และด้วยการออกแบบห้องพักที่สามารถทำให้เกิดการใช้งานที่ลงตัวในพื้นที่มีจำกัดเน้นการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน อย่างการลดพื้นที่ระเบียงที่มาเพิ่มพื้นที่ในห้องภายในตอบโจทย์กับคนยุคใหม่ที่อยู่อาศัยคนเดียวหรือเพิ่งเริ่มมีครอบครัว พื้นที่ส่วนกลางนับเป็นจุดเด่นของโครงการซึ่งถือว่ามีพื้นที่เหมาะสมกับจำนวนยูนิตของโครงการ มีการออกแบบที่คำนึงด้านความ Private และ Security อย่างระบบคีย์การ์ดทั้งในส่วนลิฟท์และห้องพัก และการที่ต้องผ่านชั้น 4 เท่านั้น ที่เป็น Facilities ก่อนมาถึงชั้น 5 ที่เป็นสระว่ายน้ำ เพื่อสร้างความ Private แก่ผู้อยู่อาศัยชั้น 5 มีความหลากหลายในโซน Facilities ของแต่ละพื้นที่ทั้งห้องสมุด ห้องประชุม สระว่ายน้ำ ฟิตเนสและสวนลอยฟ้าซึ่งมีขนาดใหญ่ น่าใช้งานและเห็นวิวดีแทบทุกส่วน

 

 

ORIENTATION AND VIEW

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ

ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด

ลม– ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป
ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี
วิเคราะห์แดดและลมในโครงการ– เนื่องจากบริบทโดยรอบโครงการไม่มีอาคารสูงมาบังลมเลยจึงเป็นข้อดีของโครงการ ทิศตะวันตกเป็นทิศที่ได้รับแดดยามบ่ายเต็มที่และไม่มีอาคารสูงช่วยบัง แต่ยังได้รับลมตะวันตกเฉียงใต้ทำให้ยังคงไม่ร้อนเกินไป ทิศเหนือและทิศตะวันออกได้รับแดดน้อยและได้รับลมจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือจึงทำให้เป็นบริเวณที่อุณหภูมิต่ำที่สุดในโครงการ

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

เนื่องจากบริบทโดยรอบโครงการไม่มีอาคารสูงและโครงการใหม่ที่พัฒนาใกล้กับตัวโครงการ จึงไม่เกิด Block View เลยในทุกห้อง ในด้านตะวันออกถือเป็นวิวที่ดีเนื่องจากเป็นกลุ่มบ้านพักอาศัย 2-3 ชั้นที่มีพื้นที่สีเขียวและต้นไม้แทรกอยู่ตามพื้นที่ ตัวอาคารโครงการ Supalai Veranda ก็มีระยะห่างจากโครงการมากกว่าจะส่งผลกระทบโดยตรง นอกจากนี้ยังได้วิวของสระน้ำของโครงการอีกด้วย ส่วนด้านทิศตะวันตกเป็นอู่รถยนต์แต่สูงเพียงประมาณ 3 ชั้นซึ่งไม่ส่งผลอะไรมากจึงนับเป็นวิวทั่วไป

 

 

RECOMMENDATION

 

เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์

 

เนื่องจากในทิศตะวันออกมีความสบายน่าอยู่อาศัยที่สุดเนื่องจากไม่ได้รับแดดมาก ไม่มีอาคารสูงมาบดบังวิว ได้รับวิวสระน้ำและในปัจจุบันเป็นกลุ่มอาคารบ้านพักอาศัย 2-3 ชั้น และพื้นที่สีเขียวซึ่งอาจจะยังไม่มีโครงการเกิดขึ้นในระยะ 3-4 ปีนี้หรือถ้าเกิดก็มีระยะ Setback อาคาร ที่ทำให้ไม่ส่งกระทบมากในเรื่องของวิวของโครงการ
SHARE